จำหน่ายและติดตั้ง กล้องวงจรปิด CCTV FUJIKO KENPRO SAMSUNG PELCO PANASONIC LG MESSOA WATASHI บริการดูหน้างานประเมินราคาฟรีถึงที่ สอบถามรายละเอียดได้ที่ เลขที่ 200 ซอยบรมราชชนนี 70 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170

 
โทร. 02-888-3507-8,  081-700-4715

Fax กล้องวงจรปิด cctv dvr ip camera แฟ็กซ์. 02-888-3199   E-mail กล้องวงจรปิด cctv dvr ip camera E-mail : Krittiwit@gmail.com

กล้องวงจรปิด cctv facebook icon
promotion kenpro

 

อุบัติเหตุจากทางเดินหายใจอุดตันและการป้องกัน

ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับเด็กที่มาอายุต่ำกว่า 5 ปี และผู้สูงอายุ อาจเกิดจากการกระทำของตนเอง หรือผู้อื่น โดยการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าตา หู จมูก หรือปาก หรือเกิดจากการสำลักอาหาร ทำให้ทางเดินหายใจอุดตันหายใจไม่ออกทำให้เสียชีวิตได้

การเกิดการอุดตันของระบบทางเดินหายใจ เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีด้วยกัน ดังนี้

 

1. เกิดจากสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ส่วน ต่าง ๆ ของร่างกาย มีดังนี้ ทางตา เช่น น้ำสบู่ น้ำผงซักฟอก เป็นต้น ทางจมูก เช่น เม็ดกระดุม ลูกปัด เมล็ดพืช เป็นต้น ทางหู เช่น พวกแมลงต่าง ๆ ทางปาก การกลืนอาหารที่แข็ง ก้างปลา เศษกระดูก ทางเดินหายใจ โดยเฉพาะทางหลอดลมและกล่องเสียง เช่น ของเล่นที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ เป็นต้น

2. เกิดจากการสำลัก ในเด็กอาจเกิดจากการสำลักอาหารที่กินเร็วเกินไป เคี้ยวไม่ทัน รีบกลืน หรือกระโดดโลดเต้น ส่วนในผู้สูองอายุมักเกิดจากการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด หรือฟันปลอมหลุด ทำให้ไปอุดตันทางเดินหายใจ

3. เกิดจากการปิดกั้นทางเดินหายใจ พบได้บ่อยโดยเฉพาะในเด็กเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 5-6 ปี เช่น ถูกผ้าอ้อม เสื้อผ้าของตนเอง หรือผ้าห่มผ้าปูที่นอน หรือมีคนล้มทับ ทำให้ปิดหน้าปิดจมูกหายใจไม่ออกและถึงแก่ความตายได้ รวมทั้งการไปเล่นในตู้เสื้อผ้า หรือในกล่องพลาสติก หรือในรถยนต์ เป็นต้น

 

cctv                   อุบัติเหตุจากทางเดินหายใจอุดตันและการป้องกัน

สาเหตุของอุบัติเหตุจากทางเดินหายใจอุดตัน อาจเกิดขึ้นได้ ดังนี้

1. ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขาดความรู้ เช่น เด็กจะนำสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ เข้าจมูก เข้าปาก เข้าหู โดย ไม่รู้ถึงอันตรายที่จะตามมา

2. การขาดความระมัดระวัง เช่น การรับประทานอาหารอย่างรวดเร็ว เคี้ยวไม่ละเอียด การหัวเราะ ร้องไห้ ทำให้เกิดการติดคอเวลากลืนอาหาร หรือการเอาของเล่นเข้าปากอมเล่น เป็นต้น

3. เหตุสุดวิสัย อาจเกิดจากการที่แมลงเข้าไปในจมูกหรือในรูหู เช่น แมลงสาป เป็นต้น

การป้องกันอุบัติเหตุจากทางเดินหายใจอุดตัน เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นควรจะปฏิบัติดังนี้

1. ให้คำแนะนำและความรู้แก่สมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ห้ามนำสิ่งแปลกปลอมเข้าส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

2. การรู้จักระมัดระวัง การรับประทานอาหาร ไม่หัวเราะ หรือเล่นกันในเวลารับประทานอาหาร ควรนำสิ่งแปลกปลอม เช่น เมล็ดผลไม้ หรือถุงพลาสติก ออกจากห้องเด็ก หรือควรเก็บของให้ที่ไม่ใช้ให้มิดชิด

 

 

 

line

ติดตามข่าวสารที่ LINE : @cctcbangkok

 


FUJIKO CCTV


KENPRO CCTV

PANASONIC CCTV


HIKVISION CCTV

บริษัท มีเดีย เสิร์ซ จำกัด เลขที่ 200 ซอยบรมราชชนนี 70 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
Tel. 02-888-3507-8 Fax. 02-888-3199 E-mail: krittiwit@gmail.com
www.MediaSearch.co.th | www.CctvBangkok.com