บริษัท มีเดีย เสิร์ซ จำกัด

จำหน่ายและติดตั้ง กล้องวงจรปิด CCTV FUJIKO KENPRO JVC SAMSUNG PELCO PANASONIC LG MESSOA SANYO บริการดูหน้างานประเมินราคาฟรีถึงที่ สอบถามรายละเอียดได้ที่ เลขที่ 200 ซอยบรมราชชนนี 70 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170

 
โทร. 02-888-3507-8,  081-700-4715

Line กล้องวงจรปิด cctv dvr ip camera @CctvBangkok.com   E-mail กล้องวงจรปิด cctv dvr ip camera contact@mediasearch.co.th

กล้องวงจรปิด cctv facebook icon
promotion kenpro

เด็กหาย ! ภัยที่พ่อแม่ ผู้ปกครองต้องใส่ใจ

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ค่ะว่าข่าวเด็กหาย ข่าวการลักพาตัวเด็ก หรืออาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเด็กนั้นยังเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของสังคมไทย แถมยังเป็นปัญหาที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน ซึ่งทุกฝ่ายคงต้องช่วยกันดูแล และป้องกัน

เด็กหาย ! ภัยที่พ่อแม่ ผู้ปกครองต้องใส่ใจ

จากการท่องโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คทุกวันจะพบว่ามีการรายงานของศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา แทบไม่เว้นแต่ละวัน และล่าสุดที่ได้อ่านข่าวๆ หนึ่งที่มีการโพสข้อความต่อๆ กันมาซึ่งมีเนื้อหาสรุปได้ว่า เกิดกรณีเด็กหายในห้างฯ หรูแห่งหนึ่งเมื่อผู้ปกครองแจ้งกับเจ้าหน้าที่ของห้างฯ ทางห้างฯ จึงทำการประกาศปิดประตู และทางเข้าออกของห้างฯ ทุกทางและทำการค้นหาเด็กคนดังกล่าว จนในที่สุดไปพบเด็กซึ่งอยู่ในสภาพเหมือนถูกมอมยา เสื้อผ้าโดนเปลี่ยน และถูกตัดผม จนผู้ปกครองเองแทบจะจำไม่ได้ จากคาดการณ์ของเจ้าหน้าที่คิดว่าคนร้ายคงจะไม่กล้าพาเด็กออกจากห้างฯ เนื่องจากมีการประกาศปิดห้างฯ และตามหาเด็ก หากพาตัวเด็กไปด้วยอาจถูกจับได้จึงต้องปล่อยเด็กไว้

เหตุการณ์นี้นับว่าสร้างความปวดร้าวใจกับบรรดาผู้ปกครองที่มีลูกหลานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากตามหาตัวเด็กไม่พบก็ไม่ทราบว่าชะตากรรมของเด็กจะเป็นเช่นไร เนื่องจากเด็กที่หายตัวไปจะมีตั้งแต่การนำตัวไปเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศ หรือนำไปแสวงหาผลประโยชน์จากการค้ามนุษย์ อาทิ การให้เด็กมานั่งขอทาน หรือขายสินค้าตามตลาดนัด รวมถึงคาดว่าถูกนำไปขายยังต่างประเทศให้แก่ผู้ที่ต้องการมีลูก

จากหลายๆ เหตุการณ์เด็กหายนั้นส่วนใหญ่จะเกิดตามสถานที่ดังนี้ โรงพยาบาล ร้านเกม บริเวณบ้าน และห้างสรรพสินค้า ดังนั้นจึงขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลายคอยระวังอย่าปล่อยเด็กให้อยู่ลำพัง เพราะทั้งนี้เชื่อเหลือเกินว่าพ่อแม่หรือผู้ปกครองเป็นส่วนสำคัญของการดูแลป้องกันเด็กหายหรือการลักพาตัว ดังนั้นจึงควรดูแลเด็กๆ ซึ่งเป็นบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยพ่อแม่ ผู้ปกครองต้องเริ่มใส่ใจด้วยการอย่าปล่อยเด็กเล่นตามลำพัง รวมถึงต้องสอนลูกตั้งแต่ยังเล็ก โดยเฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า 6-7 ขวบ ซึ่งเป็นวัยที่เสี่ยงต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างมาก โดยเริ่มต้นสอนและตั้งเป็นกฎว่าห้ามเด็กไปไหนกับคนแปลกหน้าโดยเด็ดขาด รวมทั้งห้ามรับของจากคนแปลกหน้า เนื่องกรณีเด็กหายส่วนใหญ่คนร้ายมักใช้ของเล่นหรือขนมเป็นสิ่งล่อใจเด็กนั่นเอง

เมื่อเหตุการณ์ลักพาตัวเด็กยังไร้มาตรการการป้องกันที่มีมาตรฐาน พ่อแม่ผู้ปกครอง ก็ควรเรียนรู้และหามาตรการต่างๆ มาป้องกันเด็กๆ และลูกหลานของตนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ เพราะเรารู้ว่าเด็กน้อยเหล่านี้ก็คือดวงใจน้อยๆ ของคุณนั่นเองFUJIKO CCTV


SAMSUNG CCTV

SANYO CCTV


GANZ CCTV
หน้าแรกกล้องวงจรปิด เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด สินค้ากล้องวงจรปิด วิธีการชำระเงินกล้องวงจรปิด ติดต่อกล้องวงจรปิด

บริษัท มีเดีย เสิร์ซ จำกัด เลขที่ 200 ซอยบรมราชชนนี 70 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
Tel. 02-888-3507-8 Fax. 02-888-3199 E-mail: krittiwit@gmail.com
www.MediaSearch.co.th | www.CctvBangkok.com