BANGKOKPHOTO CCTV

CCTV
 

ประเภทกล้องวงจรปิด

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดมาตราฐาน
    
       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดแบบโดม

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดขนาดเล็ก

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดสปีดโดม PTZ

       Fujiko CCTV  IR Illuminator กล้องอินฟาเรด

       Fujiko CCTV  Non-Pc Base DVR

       Fujiko CCTV  PC Based DVR

       Fujiko CCTV  PC Card DVR

       Fujiko CCTV  Pan/Tile Scanner  CCTV

       Fujiko CCTV  Housing and Bracket

       Fujiko CCTV  CCTV Lens

       Fujiko CCTV  CCTV Monitor

       FUJIKO CCTV  อุปกรณ์ติดตั้งกล้องวงจรปิด

 

Media Search Co.,Ltd.

 

กล้องวงจรปิดกับการพัฒนาคนและสังคม

สวัสดีครับ วันนี้นานาสาระกับกล้องวงจรปิดมาพบกันเช่นเคย ในสัปดาห์นี้ มีเรื่องมาเล่าสู่กันฟังที่เกี่ยวกับข้อดีของกล้องวงจรปิดที่นับวันจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น ขณะที่ในต่างประเทศมีการพัฒนาระบบกล้องวงจรปิดไปพร้อมๆ กับการพัฒนาคนและสังคมให้สมดุลย์และได้ผลประโยชน์ต่อสังคมที่ต้องอยู่ร่วมกัน

 cctv

ที่กล่าวเช่นนี้ก็เพราะในต่างประเทศนั้นมีการริเริ่ม "โครงการเฝ้าระวังใหม่" ซึ่งเป็นงานบริการที่มีการว่าจ้างกองทัพ เพื่อให้เฝ้าดูภาพเคลื่อนไหวหลายชั่วโมงจากกล้องวงจรปิดจากทั้งร้านค้าและตามทางเดินทั่วประเทศ โดยยังผลให้มีผู้เฝ้าชมภาพวงจรปิดสามารถได้เงินสดสูงถึง 1,000 ปอนด์ หรือราว 46,890 บาท ต่อเดือนจากบริษัท อินเตอร์เน็ตอายส์ ที่ตั้งอยู่ในเมืองเดวอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งแจกจ่ายภาพเคลื่อนไหวออกไปอย่างต่อเนื่อง เมื่อพบผู้กระทำผิดถูกจับได้คาหนังคาเขา

นายโทนี่ มอร์แกน ผู้ก่อตั้งอินเตอร์เน็ตอายส์บอกว่า โครงการนี้ได้ทำให้เจ้าของร้านได้กลับไปควบคุมความ
ปลอดภัยและให้ชุมชนท้องถิ่นได้ต่อสู้กับอาชญากรรมและพฤติกรรมต่อต้านสังคม เขาบอกว่าปัญหาของกล้องวงจรปิดคือ CCTV  แม้จะมีกล้องติดอยู่ทุกแห่ง แต่ก็ยากที่จะมีคนเฝ้าดูตามเวลาจริงตลอด คนส่วนใหญ่ก็รู้เรื่องนี้ดี ดังนั้นกล้องวงจรปิด CCTV ไม่ได้ถูกนำมาใช้ขัดขวาง ทำให้อาชญากรรมกำลังเพิ่มขึ้น  

ทางด้านศูนย์เพื่อการวิจัยการค้าปลีก ได้ให้ข้อมูลที่สำคัญเพิ่มเติมว่า การขโมยของในร้านค้ามีมากเป็นสถิติ ร้านค้าเหล่านี้ทำเงินให้เศรษฐกิจอังกฤษเกือบ 5 พันล้านปอนด์ต่อปี แต่จากการมีโครงการดังกล่าว ก็มีความเป็นไปได้ที่จะลดอัตราสถิติการลักขโมยและสูญเสียทรัพย์ลงได้

อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าว จะถูกหยิบยกมาเป็นข้อที่น่าสนใจคือกฎหมายสิทธิพลเมือง ซึ่งปัจจุบันได้รับการยอมรับในกฎหมายปกป้องข้อมูลข่าวสารมากขึ้นเรื่อย เพราะด้วยวัตถุประสงค์และการตั้งกฎกติกาของผู้ที่จะเข้ามาสอดส่องกล้องวงจรปิดเป็นไปอย่างเข้มข้น เพื่อเทคโนโลยีจะอยู่ในมือของผู้ที่ฝึกมา

กว่า 2 ปีที่มีการดำเนินกิจการภายใต้การควบคุมของรัฐทำให้ โครงการเฝ้าระวังใหม่ ดังกล่าว เกิดประโยชน์ต่อพลเมืองเดวอน เกิดความสงบและอัตราการเกิดอาชญากรรมต่างๆ ได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด จึงพออนุมานได้ถึงโครงการกล้องวงจรปิดนี้ ภายใต้กฎกติกา เป็นการแก้ไขให้สังคม ชีวิตความเป็นอยู่ของพลเองดีขึ้น
สำหรับประเทศไทยที่มีอัตราอาชญากรรมเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี โครงการเฝ้าระวัง จึงน่าจะเป็นกรณีศึกษาตัวอย่างที่สนใจ ไม่แน่ว่าจะสามารถช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยในสังคมอย่างได้ผลก็เป็นได้

FUJIKO CCTV


SAMSUNG CCTV

SANYO CCTV


GANZ CCTV
 
หน้าแรกกล้องวงจรปิด เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด สินค้ากล้องวงจรปิด วิธีการชำระเงินกล้องวงจรปิด ติดต่อกล้องวงจรปิด