BANGKOKPHOTO CCTV

CCTV
 

ประเภทกล้องวงจรปิด

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดมาตราฐาน
    
       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดแบบโดม

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดขนาดเล็ก

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดสปีดโดม PTZ

       Fujiko CCTV  IR Illuminator กล้องอินฟาเรด

       Fujiko CCTV  Non-Pc Base DVR

       Fujiko CCTV  PC Based DVR

       Fujiko CCTV  PC Card DVR

       Fujiko CCTV  Pan/Tile Scanner  CCTV

       Fujiko CCTV  Housing and Bracket

       Fujiko CCTV  CCTV Lens

       Fujiko CCTV  CCTV Monitor

       FUJIKO CCTV  อุปกรณ์ติดตั้งกล้องวงจรปิด

 

Media Search Co.,Ltd.


เล่าเรื่อง "กล้องวงจรปิดกับปัญหาอาชญากรรม"

กล้องวงจรปิด

สวัสดีครับ วันนี้นานาสาระกับกล้องวงจรปิด มาพบกันเช่นเคย ในสัปดาห์นี้มีเรื่องมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับ
กล้องวงจรปิดกับอาชญากรรมของประเทศไทย ซึ่งในแต่ละวันอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับบ้านเมืองเรามีอยู่ทั่วทุกแห่ง อันนำมาซึ่งความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งทำร้ายสังคมอยู่ตลอดเวลา
ล่าสุดเป็นข่าวเศร้า เกิดขึ้นอีกแล้วเมื่อนักศึกษาเทคนิคกรุงเทพเสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น เบอร์ 12 จนเสียชีวิตที่ตรงข้ามซอย 2 ถนนนางลิ้นจี่ เมื่อวันที่วันที่ 4 ก.พ.54 ที่ผ่านมา
ชนวนเหตุที่ก่อเป็นอย่างไร ตำรวจจะคลี่คลายคดีได้เร็วขนาดไหน ที่น่าสนใจก็คือ เพราะพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำหลายปากแล้ว แต่พยานยืนอยู่ไกลเกินไปทำให้จำรูปพรรณของคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้ โดยเบื้องต้นรู้เพียงว่ากลุ่มคนร้ายมีทั้งหมด 5 คน โดยหลังเกิดเหตุ คนร้าย 2 คนใช้รถจยย.หลบหนีไป ส่วนอีก 3 คนที่เหลือวิ่งหนีเข้าไปในซอยนางลิ้นจี่ 2
..แล้วเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร?..
ล่าสุด พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา ผกก.สส.บก.น.5 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งให้ กก.สส.บก.น.5 ตรวจสอบข้อมูลเรื่องกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานและเส้นทางหลบหนีของกลุ่มคนร้าย ส่วนทางสน.ทุ่งมหาเมฆ นั้น ให้พนักงานสอบสวนกับฝ่ายสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งบุคคลใกล้ชิดกับผู้ตายทั้งหมด ซึ่งเชื่อว่าคดีนี้ไม่ยากเกินความสามารถ เนื่องจากแฟนสาวผู้ตาย และพยานหลายปากได้ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากพอสมควร

ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เร่งเห็นและตระหนักในกล้องวงจรปิด โดยเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่สภ.แม่เมาะได้เล็งใช้กล้องวงจรปิดช่วยปราบอาชญากรรม  ซึ่งพ.ต.ท.สุเทพ ติมาปัญญา ชุติมาปัญญา รองผกก.สืบสวนสอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รักษาการราชการผกก.สภ.แม่เมาะลำปาง เปิดเผยว่ามาตรการในการป้องกันการเกิดอาชญากรรมในพื้นที่ ได้มีแนวความคิดนำกล้องวงจรปิดมาช่วยในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและต้องใช้งบประมาณ ซึ่งคาดว่าทางราชการน่าจะมีงบประมาณในส่วนนี้ให้ หากขาดงบประมาณในส่วนนี้น่าจะขอความร่วมมือและแสวงหาความมือจากประชาชนในพื้นที่ ให้ช่วยเป็นหูเป็นตาในการป้องกันปราบปรามในพื้นทื่ สามารถแจ้งเบาะคนร้ายมานยังสภ.แม่เมาะตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ เพราะปัญหาอาชญากรรมทุกอย่างต้องมีร่องรอย พยานหลักฐานทิ้งในที่เกิดเหตุ

...เป็นอีกครั้งที่บทบาทของกล้องวงจรปิดได้มีส่วนในการขยายผล การป้องปราม และเป็นแหล่งหาเบาะแสที่สำคัญมากขึ้นในปัจจุบัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนทำงานได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น …

และเมื่อเป็นเช่นนี้กล้องวงจรปิดคือ อุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากขึ้นในอนาคต และจะนำไปสู่สังคมบ้านเราให้อาชญกรรมลดน้อยลงในทางอ้อมได้อีกด้วย..

 


FUJIKO CCTV


SAMSUNG CCTV

SANYO CCTV


GANZ CCTV
 
หน้าแรกกล้องวงจรปิด เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด สินค้ากล้องวงจรปิด วิธีการชำระเงินกล้องวงจรปิด ติดต่อกล้องวงจรปิด