BANGKOKPHOTO CCTV

CCTV
 

ประเภทกล้องวงจรปิด

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดมาตราฐาน
    
       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดแบบโดม

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดขนาดเล็ก

       Fujiko CCTV  กล้องวงจรปิดสปีดโดม PTZ

       Fujiko CCTV  IR Illuminator กล้องอินฟาเรด

       Fujiko CCTV  Non-Pc Base DVR

       Fujiko CCTV  PC Based DVR

       Fujiko CCTV  PC Card DVR

       Fujiko CCTV  Pan/Tile Scanner  CCTV

       Fujiko CCTV  Housing and Bracket

       Fujiko CCTV  CCTV Lens

       Fujiko CCTV  CCTV Monitor

       FUJIKO CCTV  อุปกรณ์ติดตั้งกล้องวงจรปิด

 

                           

 

Media Search Co.,Ltd.

 

แนะปรับมุมกล้องวงจรปิด CCTV ระดับสายตา พิชิตหน้าคนร้าย

เมื่อไม่นานมานี้ เกิดเหตุคดีอาชญากรรมที่เหมือนเป็นแฟชั่นไปแล้ว คือ การชิงทรัพย์-ปล้นทรัพย์ร้านทอง ได้ทองคำรูปพรรณไปมากน้อยแตกต่างกัน เจ้าของร้านทอง พนักงานประจำร้านทอง และผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ต่างหวาดกลัว เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธทั้งมีดและปืน ซ้ำร้ายไปกว่านั้นร้านทองที่ถูกก่อเหตุอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าด้วย 

หลังจากเกิดเหตุทุกกรณีเมื่อตำรวจตรวจที่เกิดเหตุแล้วมักจะได้เบาะแสของคนร้ายเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด CCTV ที่ทางร้านทองนั้นติดตั้งไว้ โดยตำรวจจะนำภาพที่ได้ไปสอบถามหาบุคคลต้องสงสัยตามแหล่งต่าง ๆ แกะรอยหาคนร้ายมาดำเนินคดี โดยมีทั้งที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ พร้อมทอง บางรายจับกุมได้แต่คนร้ายบางรายก็จับกุมใครไม่ได้เลย ก็มีไม่น้อย

CCTV FUJIKO SANYO

สิ่งที่น่าสังเกตได้หลังจากที่บรรดาร้านทองต่าง ๆ เริ่มหวาดกลัวกับภัยร้ายชิง-ปล้นร้านทอง ต่างหันมาพึ่งพากล้องวงจรปิด CCTV ในการบันทึกภาพเหตุการณ์ภายในร้านไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้าย และดำเนินคดีกันแทบทุกร้านในทุกพื้นที่ต่าง ๆ  กล้องวงจรปิดจึงเป็นเครื่องมือช่วยเหลือผู้ประกอบการอื่น ๆ รวมถึงบ้านเศรษฐีที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมทรัพย์สินด้วย

การติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV สิ่งที่เห็นจากภาพข่าวอยู่เสมอ คือ กล้องวงจรปิด CCTV สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว
ได้ทำให้ตำรวจสามารถสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายได้ แต่มีจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้
้สาเหตุมาจากเห็นภาพคนร้ายไม่ชัดเจน

การที่ร้านทองติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV  นับว่าเป็นการตั้งรับและป้องกันได้ดีทีเดียว แต่สิ่งที่คิดทุกครั้งที่ได้ดูภาพ ข่าวร้านทอง
ถูกปล้นก็คือกล้องวงจรปิดถูกติดตั้งไว้ในระดับมุมสูงด้านข้างซึ่งมีข้อจำกัดอย่างมากในการเห็นหน้าคนร้ายเพราะจะเป็นภาพที่เห็น
ศีรษะของคนร้ายมากกว่าเห็นหน้าตา

ข้อแนะนำสำหรับเจ้าของร้านทองหรือผู้ประกอบธุรกิจ ควรติดตั้งกล้องในระดับสายตาที่สามารถจับภาพใบหน้าของผู้ที่เข้ามาในร้าน โดยจุดติดตั้งก็คือ การซ่อนกล้องวงจรปิด CCTV ไว้หลังตู้โชว์ทองที่อยู่ด้านหลังคนขาย ยิ่งเทคโนโลยียุคนี้ มีกล้องวงจรปิด CCTV ขนาดเล็กที่เรียกกันว่า กล้องวงจรปิดสายลับ (Spy Cam) แต่สามารถจับภาพได้ใน มุมกว้าง และให้คุณภาพของภาพระดับ  ราคาต่อชิ้นก็ไม่ได้แพงมากนัก

cctv fujiko sanyo

สำหรับการติดตั้งนำกล้องวงจรปิด CCTV ขนาดเล็กไปติดตั้งไว้สัก 2 จุด ซ่อนไว้ให้เห็นแค่จุดเล็ก ๆ ปรับตำแหน่งให้หน้าเลนส์จับภาพให้ได้กว้างที่สุด แต่อย่าให้กรอบเลนส์โผล่ออกมามากเกินไปจนสังเกตเห็นได้ เพราะดูไม่สวยและจะเป็นที่สังเกตของโจรได้ง่ายเกินไป แค่นี้ก็สามารถจับภาพใบหน้าคนที่เข้ามาในร้านได้อย่างชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการติดตาม ตำรวจก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งสอบปากคำเจ้าของร้านเพื่อวาดภาพใบหน้าคนร้าย

เรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเจ้าของร้านทอง หรือผู้ประกอบธุรกิจ  ที่จะนำไปปรับเปลี่ยนจุดติดตั้ง กล้องวงจรปิด CCTV ในร้านของตนเอง เพื่อตั้งรับกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดกับร้านของคุณได้


 


FUJIKO CCTV


SAMSUNG CCTV

SANYO CCTV


GANZ CCTV
 
หน้าแรกกล้องวงจรปิด เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด สินค้ากล้องวงจรปิด วิธีการชำระเงินกล้องวงจรปิด ติดต่อกล้องวงจรปิด